Tìm hiểu chip Intel Ryzen 9 5900HX chi tiết về thông số và hiệu năng

Nếu bạn là một tín đồ công nghệ hoặc chỉ muốn tìm hiểu thêm thông tin về chip trên laptop, thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin vô cùng bổ ích về thông số của con chip Intel Ryzen 9 5900HX đang làm mưa làm gió trong giới công nghệ hiện nay. Hãy cùng đón đọc nhé!!!

1. Ryzen 9 5900HX là gì?

AMD Ryzen 9 5900HX là một CPU rất mạnh từ thông số đến thực tế. Về hiệu năng, AMD Ryzen 9 5900HX đạt 1423 điểm đơn nhân và 6912 điểm đa nhân. Điểm số đầu bảng vượt xa nhiều đối thủ có mặt trên laptop hiện tại. Bên cạnh đó hiệu năng gaming cũng rất đáng gờm với khả năng cân tất cả những game dù là nặng nhất hiện nay mà không có bất kỳ khó khăn nào.

Đây là dòng CPU mới nhất của AMD, được trang bị và sử dụng vi kiến trúc Zen 3 trên tiến trình 7 nm mới nhất, điểm đặc biệt lớn nhất của bộ vi xử lý này là sự hỗ trợ ép xung (Overclock), điều này đã biến AMD Ryzen 9 5900HX trở thành chiếc CPU vô cùng mạnh mẽ cho các game thủ cũng như làm việc.

Một CPU rất mạnh từ thông số đến thực tế

Một CPU rất mạnh từ thông số đến thực tế

Xem thêm: Lenovo Legion S7 (Ryzen 9-5900HX, Ram 16GB, 1TB SSD, RTX 3050Ti 4K)

2. Thông số kĩ thuật chip Ryzen 9 5900HX

Tiêu chíRyzen 9 5900HX
Thời gian ra mắtNửa cuối năm 2021
Số nhân / luồng8 lõi 16 luồng
Tiến trình sản xuất7nm
Xung nhịp cơ bản3,30 GHz
Xung nhịp tối đa4,60 GHz
Loại bộ nhớDDR4-3200, LPDDR4-4266
Bộ nhớ đệm16MB bộ nhớ đệm L3 và 4 MB bộ nhớ đệm L2.
TDP45W
Card đồ họaAMD Radeon 8 Graphics
Xung nhịp1.9 GHz

3. Hiệu năng của chip Ryzen 9 5900HX

Bảng điểm hiệu năng

Ứng dụngRyzen 9 5900HX
Cinebench R23 (Single-Core)1478
Cinebench R23 (Multi-Core)13955
Geekbench 5 64bit (Single-Core)1488
Geekbench 5 64bit (Multi-Core)7854

Công nghệ AMD 3D V-Cache

Đây là công nghệ CPU x86 đầu tiên với xếp chồng khuôn 3D thực sự. AMD và TSMC đã hợp tác tận dụng công nghệ Vải 3D TSMC để phát triển bộ vi xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 3 khác biệt với AMD 3D V-Cache. Được phát triển để đạt được hiệu suất đột phá về mục tiêu quan là trọng thiết kế sản phẩm và khối lượng công việc tính toán kỹ thuật, các bộ xử lý này sẽ là người thay đổi cuộc chơi cho quá trình tự động hóa thiết kế điện tử được lên ngôi.

Đây là một bước đột phá vô cùng lớn, đưa khả năng tự động hóa vào quá trình làm việc, đem lại hiệu năng vượt trội và tính năng tiện lợi.

Một bước đột phá vô cùng lớn

Một bước đột phá vô cùng lớn

Kiến trúc 7nm Zen 3

“Điện toán đám mây, năng suất doanh nghiệp, trải nghiệm hình ảnh sống động, chơi game và phát trực tuyến mọi nhu cầu tăng hiệu suất máy tính với hiệu suất năng lượng tối ưu,…” Ngay từ đầu, các kỹ sư AMD đã thiết kế lõi “Zen 3” mới để đáp ứng những nhu cầu trên với số lượng lõi được bổ sung nhiều hơn, bộ nhớ đệm lớn hơn và khả năng đa luồng mạnh mẽ.

Tất cả những điều đó sẽ giúp cho laptop hoạt động trơn tru và nhanh chóng hơn.

Khả năng xử lý cực kỳ nhanh

Khả năng xử lý cực kỳ nhanh

Công nghệ AMD Ryzen

Với sức mạnh xử lý tuyệt vời đi kèm với các công nghệ tiên tiến hỗ trợ. Tất cả các bộ vi xử lý Ryzen 9 5900HX đều đi kèm với bộ công nghệ Ryzen đầy đủ, được thiết kế để nâng cao sức mạnh xử lý của PC. Tận dụng hiệu suất cao nhất từ PC AMD Ryzen của bạn cùng với việc ép xung 3 bộ nhớ hệ thống của bạn một trải nghiệm nhanh chóng, liền mạch mà không bị giật lag.

Giảm khả năng giật, lag khi sử dụng

Giảm khả năng giật, lag khi sử dụng

AMD Ryzen dành cho người sáng tạo

Khi bạn có bộ xử lý PC tiên tiến nhất dành cho người sáng tạo nội dung, thì khả năng sáng tạo là vô tận. Cho dù bạn đang thiết kế tòa nhà chọc trời hay tạo hoạt ảnh cho một nhân vật phức tạp, bạn chắc chắn cần một bộ xử lý mạnh mẽ để có thể xử lý toàn bộ nhu cầu điện toán trong quy trình làm việc của bạn.

Sau khi vượt qua tất cả các bài kiểm tra, thì Ryzen 9 5900HX thật sự là một chuyên gia trong mảng này, và bạn sẽ yên tâm khi sử dụng nó để phục vụ cho nhu cầu công việc của mình.

Người đi đầu về khả năng xử lý dữ liệu

Người đi đầu về khả năng xử lý dữ liệu

Trang bị các tính năng tốt nhất

Bên cạnh những công năng vô cùng mạnh mẽ mà con chip này mang lại, nhà sản xuất cũng không quên trang bị cho nó những giải pháp như tảng nhiệt đôi vô cùng mát mẻ, cùng những công nghệ mới nhất của bảng mạch chủ sẽ làm bạn hài lòng với một sản phẩm tốt nhất hiện nay trong mảng laptop hay PC.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể lựa chọn màu sắc trang từ đèn Led của các bộ phận hỗ trợ để có một trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất.

Khả năng tùy biến mạnh mẽ

Khả năng tùy biến mạnh mẽ

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *