Tìm hiểu bàn phím số NumberPad trên laptop ASUS

Sản phẩm liên quan

Tìm hiểu bàn phím số NumberPad trên laptop ASUS

NumberPad là một bàn phím số dạng cảm ứng, được tích hợp trên touchpad của laptop, giúp việc nhập số liệu chính xác hơn, tính toán nhanh hơn. Thiết kế ngày một nhỏ gọn của laptop, đặc biệt là những dòng có màn hình dưới 14 inch, dẫn đến bàn phím số đã bị cắt giảm, gây khó khăn cho việc nhập liệu. Asus đã ra mắt NumberPad như một giải pháp cho vấn đề này.

NumberPad là gì?

NumberPad là một bàn phím số dạng cảm ứng, được tích hợp trên touchpad của laptop, giúp việc nhập số liệu chính xác hơn, tính toán nhanh hơn.

Có thể dễ dàng bật tắt NumberPad bằng cách nhấn hoặc nhấn giữ biểu tượng bàn phím ở góc trên cùng bên phải của touchpad.

Dòng laptop doanh nhân, ultrabook của Asus, điển hình là Zenbook đang được trang bị NumberPad rộng rãi, ngoài ra một số ít những mẫu laptop ASUS ROG cũng được trang bị tính năng này.

Xem thêm: Trên tay ASUS Zephyrus M15: Mở ra kỷ nguyên laptop gaming mỏng nhẹ

Tìm hiểu bàn phím số NumberPad trên laptop ASUS

Cách hoạt động của NumberPad

NumberPad được cấu tạo từ 5 lớp đặc biệt, với đèn LED dưới cùng giúp hiển thị mặt số rõ ràng và lớp kính trên cùng, cho mọi thao tác mượt mà, tương tự những touchpad truyền thống.

Đặc biệt, NumberPad có cơ chế giúp phân biệt thao tác gõ (nhập số) và thao tác di chuyển (di chuột), nhờ vậy khi bật NumberPad, người dùng vẫn có thể di chuột trên touchpad bình thường.

Bàn phím số NumberPad
Bàn phím số NumberPad

NumberPad phiên bản 2.0

Đối với các laptop Asus ra mắt năm 2020 thì bàn phím số trên touchpad là phiên bản NumberPad 2.0. NumberPad 2.0 được tích hợp thêm một tính năng có thể chuyển đổi giữa hai chế độ thiết lập độ sáng (biểu tượng nằm ở bên góc trái bàn di chuột).

Một số dòng laptop của Asus năm 2020 có trang bị NumberPad 2.0: Expertbook, VivoBook.

Bàn phím số NumberPad
Bàn phím số NumberPad

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *