Hướng dẫn cách tải và cài đặt Viber cho máy tính nhanh nhất

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Viber cho máy tính nhanh nhất

Viber là một phần mềm nhắn tin và gọi điện miễn phí được nhiều người dùng sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn thường xuyên sửa dụng hay làm việc trên máy tính, bạn nên sử dụng Viber trực tiếp trên máy tính thay vì điện thoại. Nếu các bạn vẫn chưa biết cách tải và cài đặt Viber cho máy tính như thế nào? Vậy hãy cùng hệ thống sửa chữa laptop Techcare tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách tải Viber cho máy tính

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tiến hành truy cập vào đường dẫn sau đây để tải Viber trên máy tính:

https://www.viber.com/vi/download/

Sau đó, chọn Tải về cho Windows hay Tải về cho Mac (tùy theo máy tính mà các bạn đang sử dụng).

cai dat viber cho may tinh 1

Bước 2: Khi cửa sổ Save As xuất hiện, các bạn chọn vị trí lưu file cài đặt Viber. Chọn Save để thực hiện tải file cài đặt về máy tính.

cai dat viber cho may tinh 2

Xem thêm: Cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh gõ chữ ra số

Cài đặt Viber cho máy tính chi tiết nhất

Bước 1: Khi quá trình tải Viber về máy tính đã hoàn tất. Bạn hãy mở đến thư mục chứa file cài đặt viber vừa được tải về. Sau đó, bạn tiến hành nhấp chuột phải vào file ViberSetup.exe rồi chọn mục Run as administrator.

cai dat viber cho may tinh 3

Bước 2: Ở giao diện đầu tiên, bạn chọn vào Cài đặt.

cai dat viber cho may tinh 4

Tiếp theo, bạn hãy đợi một chút cho quá trình cài đặt Viber tự động thực hiện.

cai dat viber cho may tinh 5

Bước 3: Khi quá trình cài đặt đã được kết thúc, giao diện Welcome to Viber sẽ xuất hiện. Bạn nên chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ sử dụng hơn. Ở phía dưới xuất hiện câu hỏi: Bạn có cài Viber trên điện thoại của bạn không? Nếu bạn muốn sử dụng thì chọn Có, nếu không thì bạn chọn Không.

cai dat viber cho may tinh 6

Khi bạn chọn Không, Viber sẽ đưa ra tùy chọn để các bạn thực hiện tải phiên bản viber về điện thoại phù hợp với các bạn. Vì Viber có yêu cầu, để có thể kích hoạt Viber trên máy tính thì trước hết, các bạn phải tiến hành cài đặt Viber trên thiết bị di động của bạn.

cai dat viber cho may tinh 7

Nếu trên điện thoại của bạn đã được cài đặt sẵn Viber, bạn hãy chọn . Giao diện mới sẽ xuất hiện, bạn hãy nhập số điện thoại mà bạn đang sử dụng vào rồi chọn Tiếp tục.

cai dat viber cho may tinh 8

Bước 4: Đến đây, các bạn sẽ thấy sẽ có yêu cầu quét mã QR ở phiên bản mới nhất của Viber.

cai dat viber cho may tinh 9

Bước 5: Tiếp theo, bạn mở viber trên điện thoại lên rồi chọn phần Thêm >> nhấn vào biểu tượng mã QR nằm ở phía trên bên phải.

cai dat viber cho may tinh 10

Sau đó, bạn chọn Quét Mã QR.

cai dat viber cho may tinh 11

Lúc này, khung quét mã trên điện thoại xuất hiện. Bạn đưa camera trên điện thoại lên trên màn hình máy tính sao cho hình vuông trên máy tính nằm trong trung tâm của phần quét mã QR.

cai dat viber cho may tinh 12

Bước 6: Khi camera điện thoại đã nhận diện được QR Code, nó sẽ tự động thực hiện đăng nhập Viber trên máy tính thành công. Sau đó, bạn sẽ được chuyển sang sử dụng giao diện Viber trên máy tính. Trước tiên, Viber sẽ yêu cầu các bạn tiến hành đồng bộ lịch sử trò chuyện. Nếu các bạn muốn thực hiện đồng bộ trên cả điện thoại và máy tính thì bạn hãy chọn Đồng bộ, nếu không các bạn hãy chọn dấu x để có thể đóng cửa sổ đồng bộ.

cai dat viber cho may tinh 13

Như vậy là các bạn đã cài đặt viber trên máy tính thành công.

Hướng dẫn cách sử dụng Viber trên máy tính

cai dat viber cho may tinh 14

Để nhắn tin hay gọi điện cho bạn bè ở trong danh bạ, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi chọn Danh bạ.

cai dat viber cho may tinh 15

Khi phần danh bạ xuất hiện, nếu bạn muốn nhắn tin hay gọi điện cho bạn bè đang sử dụng Viber, bạn chọn vào phần Chỉ Viber. Tiếp theo, bạn chọn vào bạn bè mà mình đang muốn liên lạc.

cai dat viber cho may tinh 16

Khi đã chọn vào tên bạn bè, phần khung chat ở giữa sẽ hiển thị ngay bạn bè đó. Để nhắn tin, bạn tiến hành nhập tin nhắn vào khung chat rồi nhấn vào Enter hay biểu tượng gửi để gửi tin nhắn đi.

cai dat viber cho may tinh 17

Để gọi thoại, bạn hãy chọn vào biểu tượng gọi thoại. Cũng như để gọi video, bạn chọn vào biểu tượng cuộc gọi video như hình bên dưới.

cai dat viber cho may tinh 18

Còn đối với trường hợp bạn muốn nhắn tin hay gọi điện cho một số điện thoại nào đó không có trong danh bạ của bạn. Bạn chọn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn vào Sử dụng vùng phím quay số.

cai dat viber cho may tinh 19

Lúc này, bạn nhập số điện thoại mà bạn đang cần liên lạc. Để gọi thoại thì bạn chọn vào biểu tượng gọi, còn nếu muốn nhắn tin thì bạn chọn vào biểu tượng nhắn tin như hình bên dưới.

cai dat viber cho may tinh 20

Để thực hiện bỏ kích hoạt tài khoản Viber cho máy tính, bạn chọn vào biểu tượng Cài đặt >> Cài đặt.

cai dat viber cho may tinh 21

Tiếp theo, bạn chọn Quyền riêng tư rồi chọn Bỏ kích hoạt ở phần Bỏ kích hoạt Viber trên máy tính để bàn.

cai dat viber cho may tinh 22

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của hệ thống sửa chữa laptop Techcare về cách tải, cách cài đặt viber cho máy tính và cách sử dụng. Hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng sử dụng Viber trên máy tính thay vì điện thoại. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *